Trong trận đấu giữa 2 đội tuyển Legend Dragon và ING Gaming trong khuôn khổ giải đấu LSPL, thành viên của ING Gaming, Vasilii tức giận về việc đội tuyển của mình để thua và đã có hành vi phi thể thao.

Cụ thể cựu Xạ Thủ của LMQ và VG tức giận về việc đồng đội của mình ở Đường Trên feed Irelia 0/4/1, khiến 4 thành viên của LD tập trung ở Đường Dưới từ sớm. Sau 20 phút, Vasilii đã thoát vì tức giận khiến ING phải đầu hàng ngay lập tức. Ngay sau đó, tất cả mọi người có thể nghe thấy tiếng thứ gì đó bị đập thông qua stream trực tiếp của LSPL.

Các bạn có thể nghe thấy rất rõ tiếng đập đó ở giây thứ 55

Chính Vasilii đã xác nhận rằng anh ấy đập bàn phím vì sự khó chịu của mình về việc không thể bước vào vòng playoff để giành 1 suất tham dự LPL. Một phần của sự bực bội đó cũng đến từ việc anh ta đang trở nên già đi và không còn nhiều thời gian để theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Một vài nguồn tin chưa được xác nhận trên Tieba cho rằng Vasilii đã muốn đập 1 hoặc  2 máy tính, và khi trọng tài ra sức ngăn cản, anh ta đã đuổi trọng tài vòng quanh sân khấu. Một nguồn khác, có thể là của đồng đội tại ING, nói rằng cả đội thực sự sợ hãi về việc sẽ bị Vasilii đánh đập.

11_33_36_esports-vasilli

Đây là lần đầu tiên có một trận đấu đầu hàng ở phút thứ 20 trong lịch sử của LSPL. ING là một đội tuyển có sự góp mặt của 2 thành viên đã từng tham dự chung kết thế giới là Vasilii và TBQ. Tổ chức sở hữu ING đã chính thức lên tiếng về vụ việc này, thông báo Vasilii sẽ bị phạt 50.000 Nhân Dân Tệ (khoảng $7.500), còn người quản lý sẽ bị phạt 1.000 NDT, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến phòng thu và những người hâm mộ, riêng Vasilii sẽ phải đối mặt với sự giáo dục nghiêm khắc.
11_33_44_esports-vasilli1

LSPL và Tencent chưa đưa ra bất cứ động thái nào về vụ việc này. Tất cả sự trừng phạt chỉ là sự tự nguyện của tổ chức ING.

LEAVE A REPLY