Có khá nhiều trang bị bị “ế” vì quá kén tướng sử dụng hoặc người chơi ít biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nổi bật nhé.

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều món đồ được rất nhiều người chơi tin tưởng để sử dụng bởi sức mạnh và độ hiệu quả cao của nó. Có những trang bị nổi lên theo meta như Bùa Đầu Lâu, Ngọn Đuốc Rực Cháy (đã bị xóa) hay gần đây nhất là Thần Vọng khiến cho sức mạnh của những vị tướng đi rừng thiên hướng Pháp Sư trở nên mạnh mẽ hơn.

Và đương nhiên có khá nhiều trang bị bị “ế” vì quá kén tướng sử dụng hoặc người chơi ít biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên nổi bật nhé.

Thông đạo Zz’rot

Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại tầm trung, khi đánh giá các trang bị phòng thủ, họ thường nhìn vào số máu được cộng mà bỏ qua các chỉ số khác. Vì vậy mà Tim Băng luôn bị đánh giá thấp hơn Khiên Băng Randuin, và Thông đạo Zz’rot cũng tương tự như vậy.

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-12f008
Tác dụng “dị” của Thông đạo

Xét về các chỉ số, là một trang bị phòng thủ khá nửa mùa, tuy nó cộng cả giáp và kháng phép nhưng lại không có máu, cũng như chẳng có hiệu ứng gì đi kèm. Do đó Thông đạo Zz’rot không phải là thứ tối ưu để lên đầu tiên, và cũng chỉ thích hợp cho 1 vài vị trí nhất định.

Tác dụng của Thông đạo Zz’rot thì ai cũng rõ, cứ sau 4 giây nó sẽ tạo ra một con bọ hư không tấn công toàn bộ những gì ở gần nhất và tự phát nổ khi chạy lại gần trụ. Nói cho đơn giản thì Thông đạo Zz’rot chính là một cái nhà lính di động, thứ mà bạn có thể mang đi lung tung rồi đặt xuống bất cứ nơi nào. Thông đạo Zz’rot thường bị đánh giá thấp do hiệu quả nó mang lại không thực sự rõ rệt, thời gian tồn tại của lũ bọ chỉ vừa đủ cho vài đợt lính, nhất là khi cái cổng rất dễ bị phá hủy.

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-56f9bb

Nhưng với sự thay đổi về bản đồ, giờ đây lính sẽ mạnh hơn khi bạn có nhiều trụ hơn đối phương, đồng nghĩa với việc nếu có thể chiếm lợi thế ở một đường nhất định, sau đó đặt Thông đạo Zz’rot ra thì bạn có thể khiến đối thủ luôn ở trong tình trạng phòng thủ. Chiến lược này đã được cái đội tuyển chuyên nghiệp nhận ra, và đưa vào sử dụng rộng rãi, nhất là tại LCS Châu Âu.

Đao tím

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-b734d0

Đao tím thực sự khá lợi hại vì nó vừa cho 40% tốc độ đánh, vừa có kháng phép và cái hay nhất chính là khả năng cướp kháng phép của đối phương bằng những đòn đánh thường. Nhưng nội tại bá đạo ấy khá kén người cũng như kén trường hợp để sử dụng.

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-cb3bf1

Warwick hay Shyvana có lẽ là 2 vị tướng có thể tận dụng tốt nhất tiềm năng của Đao Tím nhưng với những người chơi thích lối lên đồ mới mẻ, mạo hiểm thì xạ thủ cũng có thể lên trang bị này ( Tristana, Kog’Maw, Lucian, Twitch.v.v…). Với Đao Tím, xạ thủ có tốc độ đánh cao sẽ được cộng thêm một lượng kháng phép rất lớn và đồng thời cũng giảm kháng phép đối phương nên sẽ tối đa hóa lượng sát thương phép thuật của team mình.

Kiếm Súng Hextech

Akali là vị tướng khá phù hợp với Kiếm Súng Hextech.

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-ce9399
Kiếm Súng Hextech sau khi được sửa lại dường như đã được sử dụng nhiều hơn.

Khá khẩm hơn những trang bị trên, Kiếm Súng Hextech được ưu ái hơn đôi chút vì nó mang lại khả năng “lộn cái bàn” của bạn khi tiêu diệt đối phương. Với tác dụng đa dạng của mình, Kiếm Súng Hextech được lòng của khá nhiều vị tướng pháp sư đánh gần và có khả năng áp sát mạnh như Akali, Katarina. Chắc hẳn bạn đã gặp những trường hợp 2 cô gái trên lao vào đội hình bạn rồi tiêu diệt cả bọn mà không tốn một chút máu nào rồi đúng không? Đó là nhờ Kiếm Súng Hextech đấy!

Nhiễu Trượng Ohmwrecker

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Nhiễu Trượng Ohmwrecker được thiết kế dành cho các pháp sư có/cần băng trụ để tiêu diệt đối phương. Tuy nhiên, trang bị này lại hơi “kén” người sử dụng khi có giá đến 2850, tương đương với một trang bị cấp 3 trong khi chỉ mang lại 50 sức mạnh phép thuật, tức là không quá nhiều cho các tướng pháp sư.

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-4c6d5e
Nhiễu Trượng Ohmwrecker cũ.

Với số tiền nói trên, chúng ta có thể trang bị cho mình Cốc Quỷ Athene, Song Kiếm Tai Ương hoặc một số lựa chọn khác với mức sức mạnh phép thuật nhiều hơn và tác dụng cũng “có vẻ” hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, Nhiễu Trượng Ohmwrecker lại mang đến tác dụng cực kì độc đáo mà không một trang bị nào có thể có được.

Do đó có thể nói, Nhiễu Trượng Ohmwrecker khá tốt nhưng lại yêu cầu đội hình hoặc trường hợp rất cụ thể để có thể phát huy 100% tác dụng của mình. Trước kia là vậy, hiện tại Nhiễu Trượng Ohmwrecker đã được làm lại với tác dụng phòng thủ nhiều hơn là tấn công.

top-nhung-trang-bi-cuc-chat-nhung-lai-bi-hat-hui-nhat-trong-lich-1a8b20
Hiện tại dù đã được thay đổi cũng không khá khẩm hơn là bao.

Với 2650 vàng, bạn sẽ được nhận những chỉ số về giáp và máu khá ổn. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là nội tại của Ohmwrecker nó vẫn “phế phế” như cũ. Với khoản tiền đó, bạn có thể mua thẳng cho mình Giáp Thiên Thần (đang rất được ưa chuộng) hay Giáp Gai, có tác dụng thực chiến hơn rất nhiều.

Theo GameK

LEAVE A REPLY