“Người trong chăn mới biết chăn có rận”, một cựu tuyển thủ đã giải nghệ, trước nay vẫn kín tiếng như Vigoss bỗng dưng lên tiếng, chắc chắn phải có lý do rõ ràng.

Hai anh em ruột trong 1 gia đình đều theo nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp là điều rất hiếm thấy trong Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì thế, cặp đôi Vigoss và Minas rất nổi tiếng 1 thời của Saigon Fantasic V chắc hẳn vẫn còn ghi dấu ấn không ít trong lòng fan hâm mộ Việt.

2016-07-19_132201Thế nhưng bẵng đi 1 thời gian, người ta bỗng nhiên không còn nhìn thấy người anh trai Vigoss thi đấu nữa. Sự thật thì phong độ đi xuống, không cạnh tranh được vị trí chính thức trong đội hình. Cùng với đó là những lùm xùm trong nội bộ, Vigoss quyết định giải nghệ.

Còn Minas thì chắc các bạn cũng biết rồi, anh chàng xạ thủ này thi đấu rất thành công và cùng với những người đồng đội SF5 của mình, giành chức vô địch GPL Mùa Xuân 2015 danh giá. Mùa giải sau, scandal cày thuê đã khiến SF5 phải giải tán. Minas cũng theo đó mà về với Saigon Jokers.

2016-07-19_132227Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu ngày hôm qua, Vigoss bỗng dưng đăng đàn chỉ trích 2 HLV người Hàn Quốc của SAJ thậm tệ. Anh cho rằng 2 người thầy cũ của mình vì tiền mà bán rẻ lương tâm, làm “hại” em trai Minas của mình.

2016-07-19_132317Nhiều người cho rằng, lý khiến Vigoss tức giận như vậy có liên quan đến án phạt của VED dành cho Minas, hay nói đúng hơn là Boba Marines. Chúng ta hãy trở lại câu chuyện về gần 6 tháng trước, khi Minas quyết tâm “vượt rào” rời khỏi Saigon Jokers về với Boba Marines. Đây là bản thông cáo của VED và án phạt dành cho Minas.

Đối với Minas

Hành vi vi phạm:

– Vi phạm hợp đồng với đội đang sở hữu.

– Vi phạm quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT (điều 12, quy tắc II)

Hình phạt:

– Cấm thi đấu khỏi tất cả các hệ thống giải đấu LMHT.

– Thời hạn: 3 tháng.

– Thời gian hiệu lực: 05/02/2016.

Đội tuyển Boba Marines:

Hành vi vi phạm:

– Vi phạm quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT (điều 12, quy tắc II).

Hình phạt: Cấm chuyển nhượng thành viên.

– Thời hạn: 6 tháng.

– Thời gian hiệu lực: 05/02/2016.

2016-07-19_132343

Với án phạt này, tình cảnh của Minas thực sự “nát” hơn bao giờ hết. Bởi phải đợi đến ít nhất 5/8/2016 thì Minas mới có thể thi đấu cho BM. Cựu xạ thủ của SAJ không được đánh VCSA Mùa Xuân đã đành. Ngay cả giải Mùa Hè, Minas cũng không thể tham dự cùng với những người đồng đội Boba Marines.

Thời gian gần đây, Boba Marines đang cố gắng có những thay đổi nhân sự, “dọn đường” cho việc Minas gia nhập. Thế nhưng với việc VED đưa ra lịch thi đấu vòng playoffs của VCSA Mùa Hè năm nay là vào 30 – 31/7 tới đây. Mọi chuẩn bị của team Boba đều đổ bể. Bởi lúc Minas được chính thức thi đấu thì VCSA đã kết thúc từ đời nào rồi.

2016-07-19_132350

Chuyện này khiến rất nhiều người không khỏi hoài nghi, phải chăng tất cả đều là kế hoạch của VED, nhằm giúp cho “gà nhà SAJ” của mình, không có bất kỳ trắc trở nào trong con đường đến với chức vô địch. Dù sao thì án do VED phạt, giải và lịch thi đấu cho VED đưa ra. Họ muốn làm gì mà chả được…

“Người trong chăn mới biết chăn có rận”, một cựu tuyển thủ đã giải nghệ, trước nay vẫn kín tiếng như Vigoss bỗng dưng lên tiếng, chắc chắn phải có lý do rõ ràng.

LEAVE A REPLY