Chắc chắn Ekko sẽ là đối tượng bị Riot Games nhắm tới nhiều nhất trong tương lai. Tuy nhiên, những thay đổi này sẽ được diễn ra vào giai đoạn tiền mùa giải.

Như các bạn đã biết thì từ đầu mùa 6 đến nay, vị tướng đường trên được ưa chuộng nhất Liên Minh Huyền Thoại không ai khác chính là Ekko. Mặc cho đã không ít lần, Riot Games có những đợt giảm sức mạnh lớn nhằm vào quân bài này. Thế nhưng bằng cách này hay cách khác, hắn vẫn được lựa chọn hàng đầu cho vị trí top lane, đặc biệt trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, một Ekko đường trên, lên toàn đồ chống chịu lao vào giao tranh không phải là mong muốn khi thiết kế của các kỹ sư Riot Games. Họ tạo ra 1 vị tướng đường giữa, có khả năng sát thủ, gây đột biến cao giống Diana. Ekko hiện tại, được sử dụng sai mục đích hoàn toàn. Chính vì thế, Riot đang lên kế hoạch, chỉnh sửa lớn đối với Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian trong thời gian tới. Cụ thể như sau:

Meddler đồng thời cũng nói về ý tưởng trước đó trong việc chỉnh sửa Ekko, đó là cho lượng làm chậm từ Q tỉ lệ với sức mạnh phép thuật:

“Chúng tôi rất thích ý tưởng để cho lượng làm chậm tỉ lệ với sức mạnh phép thuật, với nó, lối lên đồ pháp sư sẽ được trọng dụng nhiều hơn, đồng thời, bước đi này cũng sẽ loại bỏ được phần nào vấn đề mà chống chịu cũng như đấu sĩ Ekko đem lại. Thế nhưng, cuối cùng thì kết quả lại khác. Chúng tôi quyết định phải đưa ra một thay đổi khác sau khi thử nghiệm xong, bởi những chỉnh sửa đó không được như chúng tôi mong đợi. Cụ thể là:

Mặc dù chúng tôi đã giảm đi sức mạnh làm chậm, nhưng Ekko chống chịu vẫn hoạt động rất tốt. Lối lên đồ như vậy rất dễ để kích hoạt nội tại làm chậm, hoàn toàn có thể chịu rủi ro cao hơn khi ném W, và điều tệ hại nhất, đó là luôn có mặt, tung 1 tấn làm chậm cả từ bộ kĩ năng lẫn từ Găng Tay Băng Giá vào mặt bạn.

Ekko pháp sư lại khác hoàn toàn, sức mạnh của cậu ta gia tăng lâu hơn, và đặc biệt lại rất dễ bị giảm xuống ở giai đoạn sau trận đấu (chỉ cung cấp độ đa dụng cho team mà thôi). Việc cho lượng làm chậm tỉ lệ với sức mạnh phép thuật sẽ giúp cho Ekko khát máu hơn, cũng như phát huy được lượng vàng của mình mà không ảnh hưởng gì tới Ekko kiểu chống chịu.

riotsechinhsualonekkobienhanthanh1trongtudaisatthucualienminhhuyenthoai

Chúng tôi vẫn thấy Ekko chống chịu/ đấu sĩ có vấn đề, và dĩ nhiên, các kế hoạch chỉnh sửa vẫn đang được thực hiện để đẩy Ekko tới lối chơi mà chúng tôi mong muốn ban đầu – đó là thích khách và hiệp khách. Chúng tôi hi vọng rằng các thay đổi này sẽ xuất hiện vào giai đoạn tiền mùa giải, lúc mà cả những sát thủ khác lẫn các tướng thiên hướng sát thủ được chỉnh sửa.”

riotsechinhsualonekkobienhanthanh1trongtudaisatthucualienminhhuyenthoai

Như vậy, chắc chắn Ekko sẽ là đối tượng bị Riot Games nhắm tới nhiều nhất trong tương lai. Tuy nhiên như Meddler đã tiết lộ phía trên, những thay đổi này sẽ được diễn ra vào giai đoạn tiền mùa giải. Có nghĩa là trong CKTG năm nay, Ekko vẫn sẽ là 1 hot pick mà các đội tuyển hướng đến.

LEAVE A REPLY