Liệu có hay không chuyện Garena khóa oan cả những bạn không dùng Tool Hack, mà chỉ dùng Modskin thôi. Mới đây, bộ phận chăm sóc khách hàng của Garena đã có câu trả lời chính thức.

Như các bạn đã biết, Tool Hack đã trở thành vấn nạn nhức nhối nhất trong máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam từ trước đến nay. Mặc cho Riot Games và VED làm mọi cách, chuyện game thủ Việt sử dụng phần mềm thứ 3 để leo rank “bẩn”, vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm.

0_garenavietnamkhangdinhsekhongkhoavinhvientaikhoansudungmodskintuynhien

Quả thật, với vài chục đến vài trăm ngàn đồng, gamer đã có thể biến thành những gosu với trình độ siêu đăng, ra đòn né chiêu thức định hướng như hack. Ma lực này khiến cho gamer Việt bất chấp luật cấm, như con thiêu thân lao vào sử dụng tool hack.

Ngay cả Riot Games cũng bó tay, họ không làm cách nào để diệt tận gốc được những phần mềm thứ 3 kiểu này. Tất cả những gì mà cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại có thể làm được. Đó là thiết kế được 1 hệ thống phát hiện sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi khá hiệu quá. Và để tăng tính răn đe thì từ đầu mùa 6, VED đã tăng mức phạt cho việc sử dụng Tool Hack từ 3 tháng cho lần đầu tiên lên thành Vĩnh Viễn ngay lập tức.

1_garenavietnamkhangdinhsekhongkhoavinhvientaikhoansudungmodskintuynhien

Có nghĩa là, những kẻ sử dụng Tool Hack sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để hối cải. Những tài khoản với trang phục, tướng bên xong sẽ bị xóa hoàn toàn, không bao giờ lấy lại được. Hình phạt nặng như vậy, thế nhưng xem ra, vẫn có rất nhiều người chơi coi thường, tiếp tục sử dụng Tool Hack, bất chấp luật cấm.

Và mới đây, VED đã có 1 đợt thanh trừng mới, với việc cho ra đảo hàng nghìn account sử dụng phần mềm thứ 3. Đáng chú ý là, rất nhiều “nạn nhân” cho biết, mình không hề sử dụng bất cứ Tool Hack nào cả. Họ chỉ dùng Modskin mà thôi, 1 công cụ cho phép gamer “tự sướng”, trải nghiệm những trang phục trong Liên Minh Huyền Thoại 1 cách hoàn toàn miễn phí. Chỉ có điều ngoài bạn ra, những game thủ cùng chơi sẽ không thấy những skin này.

2_garenavietnamkhangdinhsekhongkhoavinhvientaikhoansudungmodskintuynhien

Cho dù vậy, công cụ này vẫn là thứ được rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại yêu thích sử dụng. Đặc biệt những bạn là học sinh, sinh viên, không có đủ điều kiện để mua những skin đắt đỏ của NPH. Vậy sự thật thì sao, liệu có hay không chuyện Garena khóa oan cả những bạn không dùng Tool Hack, mà chỉ dùng Modskin thôi. Mới đây, bộ phận chăm sóc khách hàng của Garena đã có câu trả lời chính thức. Cụ thể như sau:

“Modskin sẽ không bị khóa account. Nhưng phần mềm modskin có tích hợp tính năng làm ảnh hưởng đến game (dù bạn có sử dụng tính năng đó hay không) thì vẫn sẽ được tính là phần mềm thứ 3 can thiệp vào game nhé. Và sẽ bị khóa account theo luật mới năm 2016 là khóa 1000 năm. Vui lòng cẩn thận khi sử dụng những phần mềm thứ 3 vào game.

Cảm ơn và chào các bạn”.

3_garenavietnamkhangdinhsekhongkhoavinhvientaikhoansudungmodskintuynhien

Như vậy là đã rõ, VED sẽ không khóa những phần mềm Modskin bình thường, chỉ cần những phần mềm đó không có tính năng can thiệp vào trò chơi như đính hướng, hiện mắt đã cắm trong tầm nhìn,… giống như Xzone chẳng hạn. Cho dù vậy, modskin vẫn là 1 phần mềm thứ 3, việc cài cắm chương trình hay mã độc vẫn có thể xảy ra. Và khi bạn bị khóa vì modskin, VED sẽ không cho bạn sửa sai 1 lần nào nữa đâu.

LEAVE A REPLY