Ahri đang là vị tướng đường giữa rất được ưa chuộng tại các máy chủ nổi tiếng trên thế giới, và Đai Lưng Hextech có lẽ là điều làm nên sự khác biệt này.

Luôn là một vị tướng nổi tiếng với khả năng dồn sát thương nhanh và cơ động, Ahri luôn chiếm trọn trái tim của biết bao người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù trong khoảng thời gian cuối mùa giải 5 và đầu mùa giải 6, sự xuất hiện của Ahri khá hạn chế, tuy nhiên gần đây Ahri đã trở lại mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn và thú vị hơn rất nhiều cùng với sự xuất hiện của trang bị mới – Đai Lưng Hextechhextech_protobelt-01_item

arcade_ahri_1280x1024-900x720

Ahri đã trở lại và mạnh mẽ hơn xưa?

Điều đặc biệt ở đây là những người thường xuyên sử dụng trang bị Đai Lưng Hextech lại là những người có đẳng cấp cao, điển hình là người đi đường giữa của Afreeca Freecs – Mickey.

arhi-dai-lung-hextech-xu-huong-moi-cua-cac-game-thu-chuyen-nghiep-01-600x115

Có thể thấy Mickey rất ưa thích trang bị Đai Lưng Hextech này trên vị tướng Ahri

Không chỉ có Mickey, các game thủ chuyên nghiệp khác ở Châu Âu cũng rất thích sử dụng Ahri Đai Lưng Hextech.

arhi-dai-lung-hextech-xu-huong-moi-cua-cac-game-thu-chuyen-nghiep-02-600x93

Các game thủ chuyên nghiệp tại Châu Âu cũng rất ưa thích trang bị này

2 người đi đường giữa của FC Schalke 04 Eika và Fox đều lên Đai Lưng cho Ahri, thậm chí một Xạ Thủ như Lost cũng lên Đai Lưng khi chẳng may phải đi đường giữa. Vậy tại sao lại có sự ưa chuộng này?

Ưu điểm

 • Tăng độ cơ động
 • Dùng chiêu cuối 4 lần
 • Khả năng dồn sát thương rất lớn khi kết hợp với chiêu cuối
 • Tăng một chút máu và hồi chiêu

Ahri là một trong những vị tướng tầm đánh xa hiếm hoi có khả năng tiếp cận đối thủ nhanh bằng chiêu cuối và có thể tận dụng tối đa sát thương của Đai Lưng Hextech, mặt khác khả năng “dùng chiêu cuối lần thứ 4” khi mang trang bị Đai Lưng Hextech có lẽ là lí do khiến nhiều người yêu thích sự phối hợp này đến thế.

Nhược điểm

 • Thiếu năng lượng
 • Bị bỏ lại nếu không xanh ở giai đoạn đầu trận
 • Đòi hỏi khả năng điều khiển cao hơn ở người chơi

Nhược điểm lớn nhất của Đai Lưng Hextech có lẽ là không cung cấp được năng lượng đầu trận cần thiết như những gì Quỷ Thư Morello đem lại, cũng không đem lại lượng kháng phép cần thiết để trao đổi chiêu thức với các tướng sát thương phép khác như Gậy Đầu Lâu.

Tuy nhiên có lẽ sự táo bạo trong lối chơi và sự cơ động bổ sung đã khiến cho các tuyển thủ chuyên nghiệp bỏ qua những hạn chế đó. Nếu các bạn phối hợp chiêu cuối cùng Đai Lưng đúng cách, các bạn có thể gây đến 792 sát thương phép chỉ với một cú click chuột.

Sau khi đã tìm hiểu về các ưu điểm và nhược điểm, nếu các bạn cũng muốn thử cho mình lối chơi táo bạo và vô cùng thú vị này, thì sau đây là hướng dẫn cơ bản về cách lên đồ cũng như bảng ngọc bổ trợ cho Ahri Đai Lưng Hextech

Ngọc bổ trợ

arhi-dai-lung-hextech-xu-huong-moi-cua-cac-game-thu-chuyen-nghiep-03-600x322

 • Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật x3
 • Ngọc vàng: Máu theo cấp/Giáp x9
 • Ngọc xanh: Hồi chiêu theo cấp/Sức mạnh phép thuật/Kháng phép x9
 • Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép x9

Bảng bổ trợ

arhi-dai-lung-hextech-xu-huong-moi-cua-cac-game-thu-chuyen-nghiep-04

Trang bị khuyên dùng

hextech_protobelt-01_item morellonomicon_item rabadons-deathcap sorcerers_shoes_item void_staff_item zhonyas_hourglass_item

 

Đã cầm Ahri Đai Lưng Giả Lập là phải gán mác 18+ thôi

Trên đây là lối chơi Ahri mới táo bạo và nghệ thuật, khi sử dụng Ahri. Còn các bạn thì sao, các bạn có lên Đai Lưng Hextech không? Hãy chia sẻ cùng Liên Minh 360 nhé.

LEAVE A REPLY